Tháo lắp điều hoà tại khu công nghiệp lương sơn,hoà bình

Từ xưa đến nay trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta không thể thiếu được điều hoà,là vật dụng giúp chúng ta sưởi ấm vào mùa đông,làm mát khi mùa hè đến,trong quá trình sử dụng điều hoà không tránh khỏi điều hoà bị hết gas,hỏng,hay bạn muốn chuyển điều hoà từ vị trí ở này sang vị trí ở nhà khác,Hãy liên hệ với chúng tôi Điện Lạnh Thành Phát chuyên sửa chữa,bảo dưỡng,tháo lắp điều hoà tại khu công nghiệp lương sơn,hoà bình với đội thợ kỹ thuật được đào tạo có chuyên môn có kinh nghiêm nhiều năm làm trong nghề.Khi điều hoà nhà bạn hỏng hãy gọi cho chúng tôi sau 30 phút sẽ có thợ đến kiểm tra xử lý cho gia đình bạn.

thao-lap-dieu-hoa

 

Hướng dẫn tháo lắp điều hoà cơ bản

Tháo điều hoà

Bước 1:Cho điều hoà hoạt động

Đầu tiên, bạn cần khởi động điều hoà trong vòng khoảng 30 phút trước khi tháo điều hoà. Điều này nhằm giúp cục nóng điều hòa được nạp gas trước khi tháo và bạn sẽ không cần phải nạp lại gas khi lắp và sử dụng lại. Thời gian 30 phút là khoảng thời gian tối thiểu để máy lạnh vận hành đủ để khởi động cục nóng.

Bước 2:kiểm tra điện

Sau thời gian 30 phút điều hoà vận hành thì lúc này bạn sẽ cần ngắt điện điều hoà thông qua cầu chì. Lúc này, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng về an toàn điện nhằm đảm bảo cách điện hoàn toàn trong quá trình tháo lắp, bởi vì dòng điện trong điều hoà có thể gây ra nhiều tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

Bước 3: Khoá gas cục nóng điều hoà

Để khoá gas cục nóng điều hoà thì đầu tiên bạn cần mở nắp bảo vệ khoá gas, lúc này bạn sẽ nhìn thấy 2 ống dẫn gas bên trong gồm 1 ống lớn và 1 ống có kích thước nhỏ hơn. Tiếp theo bạn sử dụng khoá lục giác để tiến hành thao tác khoá ống gas lần lượt từ ống gas nhỏ đến ống gas lớn.

Bạn có thể kiểm tra nhanh gas đã được khoá đúng cách chính là quan sát có hiện tượng rò rỉ cũng như mùi hôi gas không? Thao tác kiểm tra hoàn tất thì bạn cần cắt đứt ống đồng kết nối với cục nóng điều hòa bằng cách sử dụng kềm cắt chuyên dụng và bẻ ngang cho đến khi ổng đứt hẳn.

Bước 4 :Tháo mặt lạnh

Có 3 bộ phận chính bạn cần tháo chính là cục lạnh điều hòa, ống đồng điều hòa và cục nóng điều hòa thì đầu tiên chúng ta cần tháo cục lạnh để đảm bảo an toàn. Khi bạn tháo cục lạnh trước sẽ giúp tránh các tình trạng rơi vỡ bất ngờ vì tháo cục nóng và ống đồng trước khi chúng bị mất điểm tựa.

Thao tác tháo cục lạnh cũng rất đơn giản bạn chỉ cần tháo ốc vít đính trên máy và là có thể tháo được nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình tháo thì bạn cần thêm người hỗ trợ để đỡ máy tránh gây nguy hiểm đến bản thân.

Bước 5: Tháo ống đồng

Tiếp theo là chúng ta sẽ tiến hành tháo ống đồng máy điều hoà nơi kết nối cục lạnh và cục nóng. Tương tự như khi tháo ống đồng kết nối với cucj nóng ở bước 3 thì tháo ống đồng phía cục lạnh bạn cũng cần sử dụng khoá lục giá để mở.

Lưu ý rằng khi bạn quấn dây ống đồng điều hòa cần quấn với vòng có đường kính lớn để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng ống do gãy, gập góc,… Để bảo quản tốt hơn thì bạn có thể sử dụng miếng giấy xốp để cuộn lại giúp tránh bị sốc hoặc bị tác động lực lớn làm biến dạng.

Bước 6: Tháo cục nóng

Sau khi tháo lần lượt cục lạnh và ống đồng thì bạn sẽ tiến hành tháo cục nóng. Bạn chỉ cần sử dụng mỏ lết để tháo ốc siết cục nóng và giá đỡ. Trong quá trình tháo cục nóng bạn cần lưu ý giá đỡ vì một số trường hợp để cục nóng ngoài trời khiến giá đỡ bị rỉ sét nên có thể gây nguy hiểm hoặc làm rơi cục nóng lúc tháo. Sau khi tháo dở được cục nóng thì bạn tiếp tục tháo giá đỡ và nên để các ốc vít vào túi nilong để tránh thất lạc trong quá trình vận chuyển.

thao-lap-dieu-hoa-tai-luong-son

Lắp điều hoà

  • Kiểm tra địa hình lắp  điều hòa
  • Tư vấn cho khách hàng lắp điều hòa theo diện tích phòng phù hợp với điều hòa công suất bao nhiêu BTU
  • Chọn địa điểm thích hợp cho hai mặt nóng, lạnh sao cho khoảng cách giữa hai mặt không quá gần mà không quá xa
  • Lắp giá giàn nóng ( Treo thang dây nếu cần )
  • Cho giàn nóng nên giá
  • Lắp giá giàn lạnh
  • Nối ống đồng, dây điện, ống thoát nước ngưng với giàn lạnh bằng cách bắt rắc co hoặc hàn trực tiếp ống đồng
  • Lắp giàn lạnh vào giá rồi kết nối ống đồng dây điện với giàn nóng
  • Hút chân không trong hệ thống rồi tiến hành xả gas vào hệ thống
  • Bổ sung gas cho điều hòa nếu thiếu và kết thúc việc lắp điều hòa.

Lưu ý: khi lắp điều hoà

Chúng ta cần chọn vị trí lắp đặt cục nóng nơi ít người qua lại, đảm bảo an toàn, tránh ánh nắng trực tiếp và thông gió tốt và không bị rung, lắc trong quá trình hoạt động.

Lắp mặt lạnh cần hơi nghiêng về bên có rốn nước để tránh nước chảy xuống nền nhà, sao cho có độ thẩm mỹ và tản gió đều khắp phòng tránh thổi trực tiếp vào giường hay ghế ngồi là tốt nhất.

Nếu có thể nên lắp đặt cục nóng thấp hơn so với mặt lạnh thì khi máy chạy dầu máy sẽ không tràn lên mặt lạnh. Nếu làm ngược lại thợ kỹ thuật cần phải uốn ống làm bẫy dầu.

Trên đây là toàn bộ quá trình tháo lắp điều hoà mà Điện Máy Thành Phát đúc kết từ thực tế.

thao-lap-dieu-hoa-gia-re

Bảng báo giá tháo lắp điều hoà

1. Công tháo lắp điều hoà
Đối với máy có công suất từ 9000 đến 12000 BTU.
– Công tháo lắp từ 400 – 450.000 đồng.
Đối với máy từ 18000 đến 24000 BTU.
– Công tháo lắp từ 500 – 600.000 đồng.
Đối với các loại điều hòa có công suất lớn hơn 24000 BTU nhân viên của chúng tôi sẽ khảo sát và báo giá trực tiếp với quý khách.
2. Vật tư <nếu có>
– Máy từ 9000 đến 12000 BTU giá 200.000/1M ống đồng.
– Máy từ 18000 đến 24000 BTU giá 2500.000/1M ống đồng.

– Dây điện 1,5 x 2 giá 15.000đ/1met

–  Dây điện 2 x 2,5 gía 25.000/1M

-Giá đỡ + ốc vít 100.000/1 bộ

-atomat 80.000/1 cái

-Ống nước mềm 10.000/1 Mét

ĐIỆN MÁY THÀNH PHÁT

D/C:Xuân Mai,Chương Mỹ

Đ/T: 093 550 8386-086 241 8386

zalo:093 550 8386

Mail: dienmaythanhphat1991@gmail.com

Web: https://dienmaythanhphat.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862418386