Khi sử dụng tủ lạnh bạn sẽ bắt gặp những sự cố như không lanh, lạnh ít,…những vấn đề kể trên có thể bắt nguồn từ Sensor vì vậy cần phải thay cảm biến tủ lạnh ngay. Hãy cùng điện lạnh Thành Phát dõi theo nội dung phía dưới để cùng tìm hiểu về Sensor cũng như các nguyên nhân khiến Sensor tủ lạnh hỏng, đặc biệt là bảng giá thay Sensor cảm biến tủ lạnh bao nhiêu?

Thành Phát với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề điện lạnh, chúng tôi nhận thấy Sensor cảm biến nhiệt độ rất khó để hư hỏng, tuy nhiên vì những nguyên nhân dưới đây khiến Sensor bị ảnh hưởng như: Chênh lệch điện áp, sử dụng quá lâu, không vệ sinh tủ lạnh hay bảo trì bảo bảo dưỡng định kỳ, nên việc linh kiện xuống cấp và gặp sự cố là điều khó tránh khỏi. 

Những dấu hiệu cho thấy Sensor tủ lạnh bị hỏng ?

Để nắm bắt được dấu hiệu Sensor bị hư hỏng và cần thay mới hay chưa, chúng ta hãy cùng dựa vào những dấu hiệu dưới đây:

Bang-gia-thay-sensor-cam-bien-tu-lanh
Dấu hiệu cho thấy Sensor tủ lạnh bị hỏng

Thay Sensor khi tủ lạnh ngắt liên tục

Sensor có nhiệm vụ đo nhiệt độ và thông báo về cho board mạch, vì vậy khi nhiệt độ đạt mức vừa phải thì board mạch sẽ có nhiệm vụ ngắt lốc. Nhưng khi Sensor bị hỏng và không kịp thay đổi cảm biến cho tủ lạnh, lúc này tủ lạnh sẽ không thể đo nhiệt độ từ đó dẫn đến tình trạng ngắt liên tục. 

Thay cảm biến tủ lạnh nếu tủ lạnh không đông đá

Sensor tủ lạnh bị hỏng đồng nghĩa với máy nén sẽ khó vận hành đúng với lập trình đã thiết lập trước đó, nếu không thay cảm biến nhiệt tủ lạnh kịp thời sẽ dẫn đến tủ không đông đá hoặc làm lạnh quá mức cài đặt, vừa không bảo quản thực phẩm tốt vừa tiêu tốn điện năng. 

Thay cảm biến tủ lạnh khi có dấu hiệu kêu to

Khi Sensor bị đứt hoặc không còn đảm bảo sử dụng, board mạch sẽ không thể tiếp nhận chính xác nhiệt độ ngăn đông và ngăn mát. Nếu không thay Sensor kịp thời khi hư hỏng sẽ làm cho board mạch không cấp lệnh xả tuyết, tuyết sẽ đóng dày hơn và cọ xát vào cánh quạt gió, tạo nên tiếng ồn khó chịu.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo Sensor cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng, cách tốt nhất và hiệu quả nhất là thay cảm biến tủ lạnh càng sớm càng tốt. 

Cách kiểm tra Sensor cảm biến tủ lạnh ngay tại nhà 

Khi thấy Sensor tủ lạnh có những dấu hiệu bất thường, Thành Phát gợi ý cho bạn 3 cách cực kỳ đơn giản để kiểm tra Sensor ngay tại nhà: 

bang-gia-thay-sensor-tu-lanh
Kiểm tra Sensor cảm biến tủ lạnh ngay tại nhà 

Kiểm tra Sensor tủ lạnh bằng cách rút điện

Khi nghi ngờ Sensor của tủ lạnh bị hỏng, hãy rút điện tủ lạnh ra sau đó chờ khoảng 4 tiếng. Tiếp đến cung cấp lại nguồn điện cho tủ lạnh, lắng nghe xem có tiếng kêu từ quạt gió hay không, nếu không có tiếng kêu thì đồng nghĩa với việc Sensor tủ lạnh bị hỏng. 

Kiểm tra Sensor tủ lạnh bằng đồng hồ Ampe

Để kiểm tra Sensor máy lạnh thì cần tháo bộ phận này khỏi tủ lạnh, sau đó: 

Chuyển Ampe kế sang chế độ VOM, dùng 2 que kim đo chạm trực tiếp vào phần tiếp điểm sợi dây trên Sensor. Tiếp tục đưa Sensor vào nước và kiểm tra xem trị số hiện lên trên Ampe kế, nếu trị số không đổi thì tất nhiên Sensor đã hỏng.

Kiểm tra Sensor tủ lạnh bằng đồng hồ đo điện trở

Cách kiểm tra này rất đơn giản xem Sensor tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không đúng kỹ thuật, có nhiều chuyên viên sẽ lựa chọn thực hiện như sau:

Dùng đồng hồ đo điện trở để đảm bảo cảm ứng tủ lạnh đầu ruồi còn vận hành đúng cách không. Thiết lập đồng hồ ở mức X1K, đưa các kim đồng hồ vào 2 đầu của sensor tủ lạnh.

Quan sát trên màn hình xem Sensor có thay đổi bao nhiêu K, lấy giá trị này so sánh với bảng trị số Sensor để xem có điều gì bất thường xảy ra hay không. 

Xem thêm>>> Sửa máy lạnh tại quận Tân Bình

Tiến hành thay cảm biến tủ lạnh

Sua-sensor-tu-lanh-nhanh-chong
Thay cảm biến tủ lạnh

Với những tủ lạnh loại mới sẽ có cảm biến ở ngăn đông và ngăn mát, được chia ra nhiều khu vực nhiệt khác nhau và đôi khi có thể nhiều hơn 2 cảm biến, cách thay cảm biến tủ lạnh ở vị trí trên đều tương tự như nhau chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Xác định vị trí của các cảm biến nhiệt

Thành Phát sẽ tiến hành xác định vị trí của 3 cảm biến nhiệt độ này, trị số của những vị trí khác nhau có thể sẽ giống hoặc khác nhau tùy vào thương hiệu. Với vị trí ngăn mát sẽ có cảm biến nhiệt nằm ở tầng trên cùng, có hộp bảo vệ ốp sát vào khung sườn, người dùng có thể dùng đồ vặn ốc để tháo mở. 

Đối với vị trí ngăn đông sẽ có 2 cảm biến nhiệt, 1 nằm ở dưới cùng được dấu ở thanh bảo vệ nhỏ, 1 nằm ở trên cùng của thiết bị tại khu vực chung với đèn ngăn đá.

Bước 2: Kiểm tra các Sensor cảm biến tủ lạnh

Khi đã xác định được vị trí của cảm biến, nhằm an toàn khi tiến hành kiểm tra Sensor tủ lạnh bạn nên rút điện tủ lạnh. Dùng đồng hồ đo điện vạn năng để kiểm tra xem khi rút điện thì cảm biến có giảm hay không, tiếp đó thực hiện các bước như trong hướng dẫn kiểm tra Sensor tủ lạnh. 

Sensor thường sẽ không bị hư hỏng nên khi kiểm tra cảm biến nào không hoạt động ổn định thì tiến hành mua Sensor về thay. Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng thiết kế trị số cảm biến ở các vị trí giống nhau nhưng cũng có hãng thiết kế khác nhau nên bạn hãy xác định vị trí sensor cần thay rồi tìm hiểu về trị số yêu cầu.

Bước 3: Tháo lắp cảm biến tủ lạnh

Ví dụ khi thay Sensor ở khu vực chung, nằm trên dàn ngưng chúng ta có thể tháo tất cả các khay đựng đồ, nắp đậy đèn, bóng đèn và toàn bộ các vít cố định nắp dàn ngưng để lấy phần nắp ra.

Muốn thay cảm biến tủ lạnh mới, thợ bên điện lạnh sẽ dùng kìm để cắt bỏ đầu cảm biến nằm trên dàn ngưng, nên cắt giữa đoạn dây để khi tuốt ống và nối dây điện được thuận tiện hơn. Việc nối dây điện cần được thực hiện bởi thợ điện lạnh chuyên nghiệp để tránh xảy ra vấn đề khi sử dụng.

Xem thêm>>> Sửa máy lạnh tại Quận Phú Nhuận 

Bảng giá thay Sensor cảm biến tủ lạnh

Thay-sensor-tu-lanh-gia-tot
Bảng giá thay Sensor cảm biến tủ lạnh

Bảng giá thay cảm biến tủ lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trên thị trường có nhiều đơn vị nhận dịch vụ này tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng làm tốt và đảm bảo về sau cho khách hàng, hãy liên hệ đến Thành Phát chúng tôi để được hỗ trợ về việc thay cảm biến tủ lạnh với báo giá vừa phải, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và tiết kiệm, với nhiều ưu điểm dưới đây:

– Đội ngũ thợ thay Sensor tủ lạnh có chuyên môn cao, đã được đào tạo bài bản cũng như nắm bắt kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu, đảm bảo trị dứt điểm. 

Thành Phát luôn chủ động đầu tư các loại dụng cụ, máy móc, trang bị hiện đại đảm bảo công việc diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ trong suốt quá trình làm việc.

– Chúng tôi có quy trình làm việc chuyên nghiệp, việc thay Sensor tủ lạnh cảm biến sẽ được xử lý nhanh chóng, áp dụng những kỹ thuật sửa chữa phù hợp để khắc phục hư hỏng triệt để.

– Bảng báo giá thay Sensor tại đơn vị chúng tôi luôn nằm ở mức giá phù hợp nhất, chi phí được niêm yết công khai để tiện cho khách hàng theo dõi. 

– Song song với các dịch vụ được thực hiện tốt nhất, chúng tôi luôn có nhiều ưu đãi cho khách hàng khi có nhu cầu thay cảm biến tủ lạnh, dù là khách hàng cũ hay khách hàng mới đơn vị luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn chờ đón bạn.

– Thay cảm biến nhiệt tủ lạnh tại đơn vị Thành Phát nói không với sử dụng linh kiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, đi kèm với đó là chế độ bảo hành cực tốt, có mặt khi khách hàng có nhu cầu. 

Mọi thông tin chi tiết về việc báo cáo bảng giá thay Sensor cảm biến tủ lạnh sẽ được Thành Phát thông báo chi tiết đến khách hàng theo từng trường hợp cụ thể, chi tiết vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: 69/2B Nơ Trang Long, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Website: dienlanhthanhphat.com

Hotline: 0383 806 989

Fanpage: Điện Lạnh Thành Phát

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook
Zalo
Gọi ngay
0383 806 989
Home