Tủ lạnh Sharp bỗng nhiên không lạnh, đây là dấu hiệu cho thấy tủ nhà bạn có vấn đề cần tìm cách khắc phục ngay. Khi tủ lạnh không giữ được độ lạnh cho thực phẩm điều cần làm là giải quyết kịp thời để tránh tình trạng làm thực phẩm hư hỏng. Bài viết dưới đây điện lạnh Thành Phát sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi của việc sửa tủ lạnh Sharp ngay tại nhà hiệu quả.

7 Dấu hiệu cho thấy tủ lạnh Sharp không lạnh

sua-tu-lanh-sharp
Sửa tủ lạnh Sharp theo yêu cầu

Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến cho thấy tủ lạnh Sharp đang gặp vấn đề cần phải sửa gấp:

Kiểm tra nguồn điện và kết nối điện

Bước quan trọng đầu tiên là cần kiểm tra ổ cắm điện bằng cách cắm thiết bị vào để xác minh xem tủ có đang hoạt động bình thường hay không. Việc kiểm tra diễn ra bình thường và ổ cắm đang hoạt động, hãy kiểm tra thêm nguồn của tủ lạnh và chắc chắn rằng tủ lạnh không bị ngắt kết nối hoặc bị hỏng. 

Tiến hành làm sạch cuộn dây ngưng tụ

Tiếp đến là cuộn dây ngưng tụ bẩn, thiết bị này có thể cản trở hiệu quả là làm của tủ lạnh, cần xác định rõ vị trí các cuộn dây ngưng tụ cũng như loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn sẽ giúp tủ lạnh tản nhiệt hiệu quả hơn.

Kiểm tra Quạt dàn bay hơi

Với bộ phận quạt dàn bay hơi có nhiệm vụ luân chuyển hơi lạnh đi khắp tủ lạnh, việc mở cửa tủ lạnh cũng như lắng nghe tiếng quạt chạy sẽ giúp bạn biết được tủ lạnh nhà bạn có đang gặp vấn đề gì không, bạn có thể quay cánh quạt để xem có chạy không, nếu không chạy thì cần thay thế ngay. 

Kiểm tra Quạt dàn ngưng

Giống với việc kiểm tra phía trên, quạt dàn ngưng có vai trò quan trọng giúp giải phóng nhiệt từ các cuộn dây dàn ngưng của tủ lạnh một cách hiệu quả. Nhằm đảm bảo quạt dàn đang chạy khi bật tủ lạnh, còn nếu bộ phận này bị hỏng thì cần kiểm tra lại và thay thế. 

Xác minh Cài đặt Nhiệt độ

Việc kiểm tra cài đặt nhiệt độ bên trong tủ lạnh nhằm đảm bảo nhiệt được đặt ở mức làm mát phù hợp. Với nhiệt độ lý tưởng trong tủ lạnh là 3°C, còn với tủ đông là -18°C. Điều chỉnh cài đặt nếu cần và theo dõi nhiệt độ để cải thiện.

Kiểm tra đệm cửa tủ lạnh

Với bộ phận gioăng cửa bị lỗi sẽ khiến cho không khí ấm đi vào tủ lạnh, ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của tủ. Bạn cần kiểm tra các miếng đệm xem cso bất kỳ hư hỏng nào không. Nếu có cần đặt một tờ đô la giữa cửa và tủ lạnh sau đó đóng cửa lại, việc dễ dàng rút tờ đô la ra thì cần phải thay thế các con dấu. 

Tránh để tủ lạnh Sharp quá tải

Khi bạn đựng quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh sẽ cản trở hơi lạnh dẫn đến nhiều vấn đề về làm mát tủ lạnh, việc sắp xếp nội dung hợp lý và đảm bảo sẽ giúp không gian tủ lạnh được lưu thông không khí hiệu quả. 

Vài nguyên nhân khiến tủ lạnh Sharp không lạnh

Tủ lạnh Sharp bỗng nhiên không lạnh có thể do các nguyên nhân sau đây:

sua-tu-lanh-sharp
Sửa tủ lạnh Sharp giá tốt ngay tại nhà
 • Thiết bị điện không hoạt động: Muốn tủ lạnh Sharp được cắm vào nguồn điện và công tắc nguồn được bật cần kiểm tra cắm điện và kiểm tra xem nguồn điện có đang ổn định hay không. 
 • Nhiệt độ bên trong quá cao: Cần kiểm tra xem nhiệt độ bên trong tủ lạnh đang vào khoảng bao nhiêu, nhiệt độ không nên thiết lập quá cao, điều này sẽ làm cho việc bảo quản thực phẩm không hiệu quả, cần điều chỉnh núm ở vị trí phù hợp.
 • Quạt làm mát không hoạt động: Có những mẫu tủ lạnh Sharp, quạt làm mát được dùng để lưu thông không khí trong tủ hiệu quả, nếu quạt không hoạt động nhiệt độ tủ lạnh có thể không đủ lạnh vì vậy cần kiểm tra xem quạt làm mát có đang hoạt động bình thường hay không để biết cách thay thế hoặc sửa chữa cần thiết.
 • Cửa không đóng kín: Nhằm đảm bảo tủ lạnh đóng kín sau mỗi lần hoạt động, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng vài lần như vậy. Nếu cửa không khít hoặc có khe hở thì không khí lạnh sẽ thoát ra ngoài và tủ lạnh sẽ không được làm lạnh đúng cách. 
 • Hệ thống làm lạnh bị tắc: Nếu có sự cố trong hệ thống làm lạnh như ống dẫn bị tắc, tủ lạnh không làm lạnh hiệu quả. Trường hợp này cần gọi ngay cho thợ đến hỗ trợ sớm nhất và kiểm tra các lỗi hư hỏng cơ bản. 
 • Lượng thực phẩm quá nhiều: Khi bạn đựng quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh điều này sẽ khiến cho không khí không được lưu thông làm giảm khả năng làm lạnh. Để đảm bảo khoảng trống giữa các món ăn hiệu quả cần sắp xếp thực phẩm sao cho phù hợp nhất.
 • Tuổi thọ của tủ lạnh: Khi tủ lạnh sử dụng trong một thời gian dài thì hệ thống làm lạnh sẽ phải hao mòn và không làm lạnh hiệu quả, trường hợp này cần phải thay tủ lạnh mới. 
 • Khi bạn không kiểm tra tủ lạnh thường xuyên cũng như không có biện pháp xử lý phù hợp chúng tôi khuyên bạn nên tìm ngay cho mình đơn vị sửa tủ lạnh uy tín để sửa chữa tủ lạnh nhanh chóng. 

Cách sửa tủ lạnh Sharp không lạnh

Có hai cách phổ biến người dùng áp dụng mỗi khi tủ lạnh bị hỏng: 

sua-tu-lanh-sharp
Sửa nhanh tủ lạnh Sharp tại nhà

Cách tự sửa tủ lạnh Sharp không lạnh

 • Tiến hành kiểm tra nguồn điện: Hãy đảm bảo rằng tủ lạnh được cắm vào nguồn điện và công tắc nguồn được bật. Kiểm tra xem cắm điện và kiểm tra nguồn điện có đang ổn định hay không.
 • Cần kiểm tra ngay núm điều chỉnh nhiệt độ: Việc kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh sẽ đảm bảo núm điều chỉnh ở vị trí đúng để đạt được nhiệt độ mong muốn. 
 • Kiểm tra cửa và kín khít: Việc kiểm tra cửa tủ lạnh khi sử dụng sẽ đảm bảo không có khe hở hoặc rạn nứt trên tủ lạnh, nếu cần hãy chỉnh hoặc thay thế bao viền cửa để đảm bảo khít kín như mong đợi.
 • Cần kiểm tra quạt làm mát: Với những tủ lạnh như Sharp có quạt làm mát để phân phối không khí lạnh trong tủ. Việc kiểm tra quạt thường xuyên xem có hoạt động hay không, nếu không có thể thay thế hoặc sửa chữa quạt. 
 • Làm sạch hệ thống làm lạnh: Khi hệ thống làm lạnh được làm sạch sẽ hạn chế được việc tắc nghẽn ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh hiệu quả. 

Gọi Thành Phát đến sửa tủ lạnh Sharp không lạnh

Tủ lạnh Sharp không lạnh cần tìm ngay cho mình đơn vị sửa tủ lạnh ngay tại TP.HCM nhanh chóng, một trong những đơn vị được nhiều người chọn lựa đó là Thành Phát:

Câu hỏi thường gặp “sửa tủ lạnh Sharp không lạnh” 

sua-tu-lanh-sharp
Sửa nhanh tủ lạnh giá tốt

Dưới đây là những thắc mắc khách hàng thường gặp phải khi tủ lạnh Sharp gặp sự cố:

Tại sao tủ lạnh Sharp chạy nhưng không lạnh?

Khi tủ lạnh Sharp đang chạy nhưng không được làm mát, có thể do cuộn dây ngưng tụ, quạt dàn bay hơi hoặc cài đặt nhiệt độ không phù hợp. Bạn có thể làm theo các cách kể trên bài viết để khắc phục sự cố và xác định sự cố phù hợp. 

Mất bao lâu để tủ lạnh bắt đầu làm lạnh sau khi khắc phục sự cố?

Sau khi sự cố được khắc phục có thể mất vài giờ để tủ lạnh có thể đạt được nhiệt độ mong muốn, cần theo dõi nhiệt độ theo thời gian để đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định. 

Xem thêm>>> Bơm gas máy lạnh tại TP.HCM

Có nên cố gắng tự sửa chữa tủ lạnh không?

Khi bạn có đủ khả năng và chuyên môn trong việc sửa tủ lạnh thì hoàn toàn được, bạn có thể tự khắc phục sự cố nhỏ. Tuy nhiên khi gặp sự cố phức tạp hoặc nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Qua những nội dung điện lạnh Thành Phát chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu hơn về việc sửa tủ lạnh Sharp đúng không nào? Để được hỗ trợ sớm về việc kiểm tra cũng như sửa chữa loại tủ này, vui lòng gọi ngay: 079.651.7989 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook
Zalo
Gọi ngay
0383 806 989
Home